Đăng nhập|Đăng ký

Nhu Cầu Trang Trí Đồng Hồ Cổ

Thời gian đăng: 23-12-2015 12:43 | 3868 lượt xemIn bản tin

Nhu cầu về trang trí nội thất - Đồng Hồ Cổ:

 

   Giữa cuộc sống hiện đại ngày nay, khi mà điều kiện kinh tế đã phát triển. Thì những nhu cầu thiết yếu của cuộc sống đã không còn là điều mà chúng ta phải quan tâm đến nhiều nữa.

 

   Ngày nay nhu cầu về Thẩm Mĩ đã và đang được rất nhiều người chú trọng tới và đòi hỏi rất cao. Trang trí cho ngôi nhà của mình là một trong những nhu cầu không thể thiếu của mỗi gia đình. Nội thất phòng khách như bộ mặt của cả ngôi nhà thể hiện phong cách cả về tinh thần lẫn tiềm lực kinh tế của gia chủ.

 

 

 

    Bên cạnh các mặt hàng nội thất tiện nghi hiện đại công nghiệp thì xu hướng trang trí theo một phong cách riêng mang dấu ấn của cuộc sống xưa đã và đang được rất nhiều người quan tâm tới. Đồng Hồ Cổ từ thời Pháp thuộc đến nay đã là một vật trang trí rất sang trọng cho mỗi ngôi nhà. Thời trước nó chỉ xuất hiện ở các dinh thự lớn của các viên quan lớn, địa chủ giàu có mới được sở hữu. Thế nên đã từ lâu nó trở thành một đồ vật thể hiện sự sang trọng. Với nhiều gia đình dòng tộc nó được lưu giữ và truyền từ đời này qua đời khác nên có một ý nghĩa tinh thần rất lớn.

 

 

 

 

     Một ngôi nhà đậm chất Xưa, mang hơi thở của thời gian với các nội thất cổ được các nghệ nhân thủ công tạo ra bằng cả tâm huyết và óc sáng tạo của mình, Hay một ngôi nhà có sự kết hợp hoàn hảo giữa cả hai phong cách Cổ Kính và Hiện Đại đang là xu hướng của cuộc sống ngày nay, Bởi đó không chỉ đơn thuần là trang trí thẩm mĩ nữa mà nó đã trở thành thú “Chơi” của nhiều người. Đồng Hồ Cổ cũng thế từ lâu nó đã trở thành thú chơi của nhiều thích người sưu tầm đồ cổ.

 

 

 

   Phổ biến nhất vẫn là những chiếc đồng hồ cổ treo tường chơi nhạc Westminter rồi khi có điều kiện và đam mê hơn người ta chơi đồng hồ tủ cây cổ, đồng hồ cổ để bàn...

  Về xuất xứ chủ yếu là đến từ các nước châu Âu thể hiện sự sang trọng, quý phái vì thế dân ta hay có câu ví von: "Đồ Tây". Nổi tiếng nhất là đồng hồ cổ Phápđồng hồ cổ Đức đây là cái nôi sản sinh ra rất nhiều chủng loại và các thương hiệu đồng nổi tiếng trên thế giới như: Odo, J, Vedette, Kienzle, LFS, Lenzkirch, Japy...

 

 

 

 

Ngày nay khi mà hạ tầng giao thông đã rất phát triển, Tự do thương mại, dich vụ vận chuyển, mạng lưới internet, thương mại điện tử đã phủ khắp mọi nơi xóa đi mọi khoảng cách về địa lý tạo điều kiện rất thuận lợi cho việc giao lưu trao đổi, vận chuyển Đồng Hồ Cổ. Giúp cho người chơi có nhiều cơ hội để sở hữu những món đồ độc, nguyên bản từ Châu Âu về hơn.

 

Bình luận