Đăng nhập|Đăng ký

Thú Chơi Đồng Hồ Cổ

Thời gian đăng: 21-12-2015 16:39 | 4899 lượt xemIn bản tin

 Các thú chơi sưu tầm

 

 Cuộc sống sẽ trở nên vô vị,tầm thường nếu như chúng ta sống mà thiếu đi những niềm đam mê. Sống và đam mê tạo nên những sắc màu tô điểm cho bức tranh cuộc sống của chúng ta thêm ý nghĩa hơn. Có một câu nói mà tôi rất thích: "Muốn tỏa sáng thì phải cháy lên"

 

 Người thì chơi cây cảnh, âm thanh, gốm sứ cổ, chim cá thú cảnh, người thì thích sưu tập tem, tiền cổ, chơi xe,máy móc cổ... Mỗi người một sở thích mỗi người một phong cách trào lưu riêng tạo nên sự phong phú, đa dạng của các hội nhóm có cùng chung niềm đam mê.

 

 

 

 

Thú chơi sưu tầm Đồng Hồ Cổ

 

 Đã từ lâu hình ảnh của những chiếc đồng hồ với đủ các loại từ kiểu dáng đến kích cỡ khác nhau đã trở nên thân thuộc,in sâu vào kí ức mỗi con người chúng ta. Đối với nhiều gia đình, dòng tộc nó như một vật gia bảo truyền từ đời này qua đời khác, như một chứng nhân lịch sử chứng kiến bao đổi thay, thăng trầm của cuộc sống. Giờ đây những chiếc Đồng hồ cổ đã không còn chức năng chính là để xem giờ nữa mà nó đã nâng tầm nên thành một thú chơi độc đáo, tao nhã của nhiều người. Không đơn thuần chỉ là cỗ máy cơ khí để đo đếm thời gian mà chứa đựng trong đó là cả những tác phẩm nghệ thuật của con người. Những hoa văn, họa tiết thể hiện những điển tích, điển cố trong văn học, sử thi hay thể hiện cả một phong cách kiến trúc của thời kì đó. Ngay cả những chiếc máy cũng chính là một kiệt tác do con người sáng tạo ra.

 

 

 

 Kim đồng hồ quay không bao giờ ngược lại cũng như thời gian đã trôi qua chúng ta sẽ không bao giờ tìm lại được. Tiếng tíc tắc kim của đồng hồ quay như nhịp thở của cuộc sống nhắc nhở mỗi chúng ta hãy biết quý trọng thời gian, biết trân trọng giá trị từng phút từng giây chúng ta đang có.Nhắc nhở chúng ta sống một cách trọn vẹn hơn để khi thời gian qua đi chúng ta sẽ không phải nuối tiếc điều gì đó.

 

dong-ho-co-st1

 

Chơi Đồng Hồ Cổ rất kì công và đòi hỏi người chơi cũng phải có tiềm lực về kinh tế. Đa phần đồng hồ cổ có xuất xứ từ các nước Châu Âu như: Đức, Pháp, Thụy Sĩ, Hà Lan, Nga...được chia ra thành các loại chính: 

Đồng hồ cổ treo tường

Đồng hồ cổ để bàn

Đồng hồ tủ cây cổ

Đồng hồ đeo tay cổ

Mỗi người một phong cách một sở thích khác nhau: người thì "Nhất thanh nhì sắc" người thì "Nhất sắc nhì thanh". Người thì thích số lượng sưu tầm thật nhiều đồng hồ để bày trong nhà. Người thì lại thích chất lượng hơn chỉ sưu tầm những chiếc thật độc đáo để bày. Người thì thích phải nguyên bản không thích đồ đã được "mông má" lại. Người thì lại thích đồ phải chải được chải chuốt lại cho bóng bảy. Người thì thích chơi theo phong cách riêng của mình tự tạo những chiếc vỏ theo ý thích rồi lắp máy cổ vào...

 

 

 

Có thể nói về phong cách chơi thì rất đa dạng và phong phú nhưng chung quy lại đã là thú chơi là niềm đam mê thì phải có chữ "Tâm" chứ không nên theo phong trào, theo trào lưu, xu hướng, thấy người ta có là mình phải có, thì lúc đó thú chơi của bạn mới đạt đến chữ "tầm".

 

dong-ho-co-st2

 

Bình luận